RSS ฟีต

RSS ฟีตคืออะไร

ฟีตข่าวช่วยให้คุณเห็นเมื่อเว็บไซต์เพิ่มเนื้อหาใหม่ คุณสามารถรับหัวข้อและวิดีโอล่าสุดได้ในที่เดียวทันทีที่มีการเผยแพร่โดยไม่ต้องไปที่เว็บไซต์ที่คุณได้รับฟีต

ฟีตยังเป็นที่รู้จักกันในนาม RSS มีการถกเถียงกันว่า RSS หมายถึงอะไร แต่คนส่วนใหญ่มักเรียกว่า 'Really Simple Syndication' ในสาระสำคัญตัวดึงข้อมูลนั้นเป็นเพียงหน้าเว็บที่ออกแบบมาเพื่อให้อ่านโดยคอมพิวเตอร์มากกว่าบุคคล

ฉันจะเริ่มใช้งานฟีตได้อย่างไร

โดยทั่วไปสิ่งแรกที่คุณต้องการคือสิ่งที่เรียกว่าผู้อ่านข่าว นี่เป็นส่วนหนึ่งของซอฟต์แวร์ที่ตรวจสอบฟีต และให้คุณอ่านบทความใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา มีเวอร์ชันที่แตกต่างกันจำนวนหนึ่งซึ่งบางรุ่นเข้าถึงได้โดยใช้เบราว์เซอร์ และบางรุ่นเป็นแอปพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดได้

โปรแกรมอ่านข่าวบนเบราว์เซอร์ช่วยให้คุณสามารถติดตามการสมัครรับฟีต RSS จากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ ในขณะที่แอปพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดได้ช่วยให้คุณจัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หลักของคุณได้เช่นเดียวกับที่คุณดาวน์โหลดอีเมลด้วย Outlook หรือเก็บไว้ใน บริการบนเว็บเช่น Hotmail

เมื่อคุณเลือกผู้อ่านข่าวสิ่งที่คุณต้องทำคือการตัดสินใจว่าจะรับเนื้อหาใด ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการข้อมูลการวิจัยล่าสุดในยุโรปเพียงคลิกปุ่มสีส้มทางด้านขวามือ

หากคุณคลิกที่ปุ่ม RSS คุณสามารถสมัครรับฟีตได้หลายวิธี รวมถึงการลาก URL ของฟีตลงในโปรแกรมอ่านข่าวของคุณ หรือโดยการตัดและวาง URL เดียวกันลงในฟีตใหม่ในโปรแกรมอ่านข่าวของคุณ ไซต์ส่วนใหญ่ที่ให้ฟีตใช้ปุ่มสีส้มที่คล้ายกัน แต่บางเว็บไซต์อาจมีเพียงลิงค์ทั่วๆไป

เบราว์เซอร์บางตัวรวมถึง Firefox, Opera และ Safari จะตรวจสอบฟีตให้คุณโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ และแสดงไอคอนเมื่อพวกเขาพบ วิธีนี้ทำให้การสมัครรับฟีตง่ายขึ้นมาก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของพวกเขา

ฉันควรใช้โปรแกรมอ่านอันใด

มีตัวอ่านข่าวที่แตกต่างกันมากมายและมีเวอร์ชั่นใหม่ตลอดเวลา โปรแกรมอ่านข่าวต่างกัน ทำงานบนระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณจะต้องเลือกโปรแกรมที่จะทำงานกับคอมพิวเตอร์ของคุณ