ประวัติของซาวิลส์

ซาวิลส์เป็นหนึ่งใน บริษัท ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของโลกซึ่งก่อตั้งขึ้นในสหราชอาณาจักรในปี ค.ศ.1855 เป็นเวลานานกว่า 160 ปีที่เรานำเสนออสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่น บริการโดยผู้เชี่ยวชาญ และให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญให้กับลูกค้าช่วยพวกเขาในการตัดสินใจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์

ค.ศ. 1855 - ก่อตั้ง ซาวิลส์

อัลเฟรด ซาวิลส์ (ค.ศ. 1829 - 1905) ก่อตั้งธุรกิจ ณ 27 รูทเลน EC3 ในปี ค.ศ. 1855 ในาม "ซาวิล และบุตร"

ค.ศ. 1870

ธุรกิจย้ายไปอยู่ที่ 3 เซ็นต์ เฮเลน เพลส ซึ่งเป็นของ บริษัท Worshipful Company ของนิคม Leathersellers (เป็นผู้เช่าช่วง) อัลเฟรดได้รับการแต่งตั้งในฐานะที่ปรึกษามืออาชีพของ Essex lordships

ค.ศ. 1900

อัลเฟรด เสียชีวิตลงในปี ค.ศ. 2448 ลูกชายของเขา อัลเฟรด เอ็ดวิน และ (เฮนรี่) นอร์แมน เป็นที่ยอมรับอย่างมั่นคงแล้ว แม้ว่าจะตั้งอยู่ในเมือง แต่ในทางปฏิบัติ ยังคงเกี่ยวข้องกับการเกษตรเป็นส่วนใหญ่

สงครามโลกครั้งที่ 1

ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ที่สงครามเกิดขึ้น เอ็ดวิน ซาวิลล์ ได้รับแต่งตั้งจากสำนักงานสงครามเพื่อประเมินค่าชดเชยให้แก่เจ้าของที่ดินใน Essex และ Suffolk สำหรับการสูญเสียหรือทรัพย์สินที่ถูกทำลาย เมื่อคณะกรรมาธิการการสูญเสียสงครามเรียกผู้ประเมินราคาสองคนมาช่วยพวกเขาหนึ่งในนั้นคือ เอ็ดวิน ซาวิลล์

ค.ศ. 1920

บริษัทได้ย้ายไปอยู่ที่ 51a ในย่าน Lincoln's Inn Fields สำนักงานแห่งใหม่ของพวกเขาอยู่ใกล้กับเมืองมากพอที่จะทำให้พวกเขาสามารถรักษาสัญญาที่มีอยู่ และได้รับประโยชน์จากการเป็นทนายความ ซึ่งต่อมาก่อให้เกิดเป็นธุรกิจใหม่

สงครามโลกครั้งที่ 2

บริษัท กระจัดกระจาย: เจ้าหน้าที่ระดับต้น ทำงานผ่านทางโทรศัพท์ นอร์แมน ซาวิลล์ - พร้อมบันทึกที่สำคัญ - ไปที่ Wimborne ใน Dorset สถาปนิกของบริษัท ทำงานจากสำนักงาน นอร์แมน ซาวิลล์ ยังคงอยู่ที่สำนักงานของ Lincoln’s Inn Field

ค.ศ. 1950

บริษัท ได้รวมกิจการกับ Rees-Reynold and Hunt ผู้สำรวจรังวัด และที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ สิ่งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของอัลเฟรดที่จะขยายไปสู่สายบริการใหม่

ค.ศ. 1960

63 Lincoln's Inn Fields ได้กลายมาเป็นสำนักงานใหญ่ สอดคล้องกับเวลาที่คนรุ่นใหม่ได้รับการยอมรับ

ค.ศ. 1970

บริษัท ได้ทำการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "ซาวิลส์" พันธมิตร 58 ราย ดำเนินงานจากสำนักงานใหญ่ และอีก 15 สำนักงาน ในประเทศอังกฤษ และเวลส์

ค.ศ. 1980

ซาวิลส์ ได้กลายเป็นบริษัทจำกัดในปี ค.ศ. 1988 และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน และกลายเป็น บริษัท ซาวิลส์ มหาชน ในปี ค.ศ. 1988

ค.ศ. 1990

ซาวิลส์ ได้รวมกิจการที่มีการเติบโตในเอเชียโดยการร่วมมือกับ บริษัท First Pacific Davies Limited เพื่อเป็น FPD Savills ในปี ค.ศ. 1997 ซาวิลส์ได้เข้าถือหุ้นใหญ่ในบริษัท ในประเทศสเปน เยอรมัน และฝรั่งเศส ก่อนหน้านี้ ทำการซื้อขายในชื่อ Weatherall Green & Smith

ค.ศ. 2000

บริษัทซาวิลส์ ได้ย้ายไปอยู่ที่ FTSE 250 ตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนในปี ค.ศ. 2000 ซาวิลส์เข้าซื้อ บริษัท First Pacific Davies Limited และสัดส่วนการถือหุ้น 50% ในที่ปรึกษาด้านสินทรัพย์ของเกาหลีและ BHP Korea ในปี ค.ศ. 2000 Hamilton Osborne King เข้าซื้อกิจการในไอร์แลนด์ Hepher Dixon ได้รับการวางแผนและการฟื้นฟูการปฏิบัติ Jeremy Helsby ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ค.ศ. 2008

ค.ศ. 2011-2013

การจัดการการลงทุน Savills ขยายตัวด้วยการซื้อ IPAM GmbH ในประเทศเยอรมนี ทีมที่แข็งแกร่งขึ้นในลอนดอนด้วยการซื้อกิจการของ Gresham Down (ที่ปรึกษาการลงทุน), London Planning Practice (การวางแผน) และ Thomas Davidson (ค้าปลีก) และทีมบริหารอสังหาริมทรัพย์ในสิงคโปร์และสวีเดน ย้ายไปที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในลอนดอน

ค.ศ. 2014-2016

ซาวิลส์ขยายการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ด้วยการซื้อกิจการตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ Studley Inc พร้อมด้วยเครือข่ายสำนักงาน 25 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกา และขยายการดำเนินงานในเอเชียโดยเปิดสำนักงานในพม่า และอินโดนีเซีย

ค.ศ. 2017

ซาวิลส์เข้าซื้อ Aguirre Newman ธุรกิจให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์อิสระชั้นนำของสเปน